TÁC DỤNG CỦA BƠI LỘI TRONG VIỆC PHÒNG BỆNH TIM MẠCH VÀ MẤT NGỦ Ở NGƯỜI LỚN

Bơi lội đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp cho tuần hoàn máu được hoạt động tốt hơn, giúp giải tỏa căng thẳng, trầm cảm, stress hiệu quả, phòng chống các tai nạn về đuối nước, kích thích ăn ngon và nó còn giúp ta có một giấc ngủ ngon mỗi ngày, phòng trị bệnh mất ngủ, chứng suy nhược thần kinh.

Bơi lội hỗ trợ hệ tuần hoàn máu

Bơi lội có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ hệ tuần hoàn máu của cơ thể bạn. Đặc biệt là áp lực dưới nước giúp mạch máu lưu thông vào phổi được dễ dàng hơn.

Bơi khoảng 30-60 phút, 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường. Như một hình thức vận động thường xuyên, bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

Bơi lội hỗ trợ điều trị mất ngủ và suy nhược thần kinh
Ngoài việc tăng cường sức khỏe thì bơi lội còn có tác dụng điều trị mất ngủ hiệu quả cho người lớn, giảm triệu chứng suy nhược thần kinh do tác dụng massage trong nước lên cơ thể giúp thần kinh đại não được điều hòa, tăng cường tuần hoàn máu và hô hấp, hỗ trợ hệ tiêu hóa và bài tiết cùng với việc cải thiện nhiều công năng trong các cơ quan nội tạng trên cơ thể .

Phòng trị bệnh tĩnh mạch
Khi bơi do chân không ngừng vận động trong nước, có thể làm tăng trương lực của cơ bắp, khiến tĩnh mạch của huyết được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch, tiêu trừ sự ứ đọng máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh về tĩnh mạch.

Theo bác sĩ Jousselin, Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia về thể nằm thẳng dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn. Chính vì thế mà đi bơi sẽ tránh được các bệnh tim mạch.

Đương nhiên, bơi lội có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, nhưng cần phải chú ý TRÁNH những thói quen KHÔNG TỐT trong bơi lội, đó là:

  •  Bơi khi đói
  •  Bơi ngay sau khi ăn
  •  Sau khi vận động quá sức liền bơi ngay
  •  Sau khi uống rượu
  •  Hút thuốc trước khi bơi
  • Không khởi động trước khi bơi.
Chia sẻ