THẾ NÀO GỌI LÀ BỂ BƠI 4 MÙA ĐẠT CHUẨN ?

Bơi lội là một môn thể thao vô cùng tốt cho sức khỏe, từ trẻ nhỏ đến người già. Nhu cầu bơi ngày một tăng cao, không chỉ trong dịp hè mà trong mùa lạnh sắp tới đây thì các bể bơi vẫn là 1 trong những địa điểm rèn luyện sức khỏe yêu thích của mọi người.

Việc tham gia bơi lội vào mùa đông sẽ giúp thúc đẩy, nâng cao sức khỏe rất tốt vì khi đó máu được lưu thông nhiều hơn và hệ thống miễn dịch cũng được tăng cường hơn. Nhờ vậy những người đi bơi vào mùa đông thường cảm thấy ngủ ngon hơn, huyết áp ổn định hơn, các bệnh tật do nhiễm lạnh cũng được giảm bớt.

Vậy đi bơi mùa lạnh ở bể bơi như thế nào thì được coi là bể bơi 4 mùa đạt chuẩn? Hãy cùng OLYMPIA chia sẻ bài viết để bạn và người thân của mình có sự lựa chọn bể bơi đạt chuẩn, để bảo vệ cho sức khỏe khi tham gia bơi lội nhé!

  • Diện tích hồ bơi:

- Chiều dài: phổ biến khoảng 25 - 50 m


- Chiều rộng: phổ biến 10 - 50 m

- Độ sâu: độ sâu của hồ bơi phụ thuộc vào mục đích sử dụng hồ ( có thể là bể bơi công cộng hay bể bơi cho gia đình, cá nhân). Thường thì bể bơi cho gia đình, cá nhân sẽ có độ sâu 1,0-2,0 m (3,3-6,6 ft) sâu. Bể bơi công công: 3,0-5,5 m (10-18 ft) sâu. Bể bơi dành cho trẻ em 0,3-1,2 m (1-4 ft) sâu.

  • Hệ thống xử lý nước trong hồ bơi:

- Hệ thống xử lý nước theo phương thức lọc tuần hoàn, với quy trình tự động: Lọc cát dioxit -> Điều chỉnh PH -> Châm Clo -> Sục Ozon. Ưu điểm của hệ thống này do có Ozon hỗ trợ nên giảm lượng Clo nhưng khả năng diệt khuẩn mạnh, an toàn hơn cho học sinh bơi.

- Hệ thống tự động duy trì nhiệt độ nước luôn ≥ 280C. Ưu điểm: đảm bảo giữ độ ấm liên tục ngay cả khi nhiệt độ môi trường xuống thấp.

- Công suất lọc cho bể bơi người lớn là 4h – 6h.

  • Thiết kế hồ bơi:

Hồ bơi có thể trong nhà hoặc ngoài trời. Sàn gạch chống trơn có rãnh hoặc đường khía. Vị trí đặt bể bơi phải tương đối kín gió và có nhiều ánh nắng.

  • Vật liệu xây dựng bể bơi: bê tông, nhựa, thép. Kết cầu chịu lực theo chuẩn xây dựng.
  • Ốp lát bể bơi: Sử dụng loại gạch chuyên dụng

- Gạch men kính chuyên dụng.

- Tấm trải thành và đáy bể PVC Polyester.

Hệ thống bể bơi Olympia với hơn với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, hứa hẹn sẽ là lựa chọn bể bơi 4 mùa KHÔNG - THỂ - BỎ - QUA của bạn trong mùa lạnh năm nay!

Chia sẻ